Data khách hàng vip, khi có ai cũng muốn giữ nhưng bằng cách nào?

Ưu đãi dành cho hội viên vip- đây là phương pháp mà các nhà bán lẻ lớn như trung tâm thương mại, siêu thị luôn áp dụng phương thức này. Phát hành thẻ hội viên và rồi thực hiện việc ưu đãi, giảm giá cho hội viên của mình. Đối với data khách hàng vip,  “ngày hội thành viên vip” – sẽ chỉ giảm giá cho thành viên vip của hệ thống, hoặc là những đặc quyền ưu đãi khác (cùng lúc là ưu tiên, tích điểm, đổi quà) cho thành viên, hội viên chung.

Với cách giữ đặc thù và tạo lợi ích riêng, hấp dẫn hơn cho data khách hàng vip sẽ làm cho người dùng cảm nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp. Bởi lẽ, với các chương trình – chiêu như Giảm giá “giả vờ”,  Giảm giá “thanh lý” hay giảm giá theo thời gian và đặc biệt là các chương trình bốc thăm trúng thưởng khách hàng vip họ thường ít có hứng thú.

Phương pháp nào phù hợp để thu hút và khuyến khích data khách hàng vip

Tùy theo giai đoạn mà chúng ta tiến hành chương trình dành cho khách hàng có thể là dịp bạn chuẩn bị khai trương cửa hàng mới hay ra mắt sản phẩm mới. Bạn hãy tặng phiếu mua hàng giảm giá đặc biệt cho khách hàng nhân dịp khai trương hoặc ra mắt sản phẩm mới. Hoặc là có thể tặng phiếu mua hàng giảm giá cho khách hàng đã mua này sử dụng vào những lần tiếp theo, thậm chí có thể là tặng phiếu mua hàng có giá trị giảm giá trong nhiều lần.

Khách hàng vip- mua sản phẩm tặng kèm dịch vụ

Một số mặt hàng áp dụng thường như: mua xe máy, được nhà bán lẻ hỗ trợ tiền đăng ký xe; bạn mua xe hơi thì được tặng miễn phí một khóa đào tạo lái xe, hoặc là một gói bảo hiểm xe cơ giới. Mua quần áo thương hiệu đắt tiền bạn sẽ được tặng dịch vụ giặt là miễn phí trọn đời cho sản phẩm được mua đó…

Khuyến mại Win-Win

Có thể là bạn không muốn giảm giá  cho sản phẩm dịch vụ của mình, nhưng bạn có thể khuyến mại cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ hoặc phiếu giảm giá của đối tác, bạn hàng cùng trong 1 data khách hàng. Ví dụ: Thời trang, phụ kiện dành cho trẻ em, bạn có thể tặng vé khuyến mãi hoặc thẻ thành viên miễn phí 1 ngày vui chơi tại Tini world,…hoặc là dịch vụ spa miễn phí cho các khách hàng nữ giới (có thể nhắm vào phụ huynh và người thân bé).

Thẻ tích điểm (thẻ VIP)

Thẻ này sẽ được cũng cấp cho khách hàng mua sản phẩm nhiều lầnđể cộng dồn các hóa đơn mà khách hàng đã thanh toán trong một thời gian. Nhà bán lẻ sẽ đưa ra chính sách tích điểm dành cho hạn mức vip – cho khách hàng trung thành bao gồm các ưu đãi, các mức giảm giá khi khách hàng tích điểm giá trị hơn. Điều này khiến cho khách hàng trung thành sẽ “tích cực” mua sắm và trung thành hơn được nâng hạng thẻ và được ưu đãi nhiều hơn.

Tri ân khách hàng vip

Các nhà bán lẻ thường xuyên áp dụng để “tri ân khách hàng” để tạo ra các chương trình khuyến mại đặc biệt cho từng khách hàng vip, ví dụ: vào ngày sinh nhật của khách hàng, khách hàng vip có quyền ưu tiên mua hàng giảm giá tại cửa hàng, trong khi những khách hàng khác vẫn phải mua với giá gốc.

Luôn luôn giữ chữ tín với khách hàng, dù là khách hàng vip hay khách hàng thành viên thông thường thì ai cũng đều cần điều này, nếu không mọi thứ sẽ bị đảo ngược.

Một số chiêu thức trên là thường được áp dụng, để có được data khách hàng vip mới nhất và phù hợp với loại hình dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình bạn đừng ngại liên lạc với chúng tôi tại fulldatavip.com

Demo data khách hàng vip cho ngành bán lẻ và các ngành nghề khác:

2000 Khách hàng Co-op mart

1.500 khách hàng nữ Vip tphcm

11,000 khách hàng thân thiết Parkson

1 bình luận trong “Data khách hàng vip, khi có ai cũng muốn giữ nhưng bằng cách nào?

Trả lời